แนะนำ คุณ ชลีพร ชูชีพ ผู้ดูแล trekkerhut.com  (อ่าน 3638 ครั้ง)

ออฟไลน์ bear+

  • บริการรับจัดทัวร์ท่องเที่ยวทั่วไทยและต่างประเทศ โทร 081-4977974
  • Administrator
  • ครอบครัวเดียวกัน
  • *****
  • กระทู้: 1,043
    • บ้านพักนักเดินทาง
แนะนำ คุณ ชลีพร ชูชีพ ผู้ดูแล trekkerhut.com
เมื่อ: กันยายน 14, 2010, 12:35:30 pm

เอาข้อมูลมาจาก กระทู้เก่ามากกกกก น้องรัก เค้าไปค้นเจอ บน google เลยเอามาเก็บไว้ที่นี้

ได้ตอบคำถามว่า ใครเป็นเจ้าของเวป
ข้อมูลจากหนังสือ ผู้หญิงที่มาสัมภาษณ์ สมัยจัดทริปหารเฉลี่ยท่องเที่ยวด้วยใจ จนได้ลงหนังสือ

mamgapee มักโดนถามบ่อย ๆ ว่า  ทำไมใช้ นิคเนม นี้ ก็ได้แต่บอกว่า ก่อนโน้น อินเตอร์เน็ต ในสายตาผู้ใหญ่ หรือคนรอบข้าง จะมองว่า กลุ่มคนในอินเตอร์เน็ต ล้วนอันตรายต่อสังคม หลายคนมักใช้นิคเนม ในการเล่นอินเตอร์เน็ต แต่หลายคนคงรู้แล้วว่า มันไม่ใช่สิ่งที่เรากลัวเลย จริงไม๊คะ

แหม่มกะปิ เป็นคำภาษาไทย แต่เวลาเขียนภาษาอังกฤษมันเพี้ยนไป แบบไม่ได้ตั้งใจ อ่านว่า แมงกะพี้ (แมงมุมน้ำ) ที่มาของชื่อ เป็นคนชอบทานน้ำพริกกะปิ ผักต้ม ปลาทอด ตั้งแต่เด็ก ๆ และทำทานเอง จัดว่าฝีมือโอเคแหล่ะ หลายคนคงได้ชิมฝีมือแล้ว ทำให้เพื่อน ๆ ทานบ่อย ๆ เวลาออกทริป ยกครก ยกสาก ไปเลย 

3 ปี จากประสบการณ์ที่ได้ท่องเที่ยวกับเพื่อน ๆ ไม่คิดไม่ฝันเลยว่า สุดท้าย คือการเปิดเวปไซด์ ชวนเพื่อนเที่ยว ในรูปแบบกึ่งทัวร์ แต่ยังมีอุดมคติเดิม คือ ทริปต้องราคาประหยัด เน้นมิตรภาพ ดูแลซึ่งกันและกัน

แหม่มกะปิ นักเดินทาง คนจัดทริป คนหนึ่งที่ผ่านประสบการณ์ การเดินทางและจัดการ การท่องเที่ยว สร้างรูปแบบการณ์เดินทาง แบบใช้มิตรภาพนำทาง สร้างความสนุกสนานจากไมตรี ความจริงใจ ถึงจะเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ แต่เต็มไปด้วยความจริงใจ

Mamgapee , เอ ,  ชลีพร ชูชีพ หรือ ลูกเป็ดขี้เหร่ email and MSN mamgapee@hotmail.com
3 ปี จากนักเดินทางท่องเที่ยว ที่ท่องเที่ยว ตาม ทัวร์ ต่างๆ ได้เที่ยวแค่ปีละครั้ง เพราะราคาทัวร์ค่อนข้างแพงทีเดียว จนวันหนึ่งมีเพื่อนในอินเตอร์เน็ตชวน ไปเที่ยวเขาใหญ่ เมื่อหลายปีก่อน ครั้งแรกที่บ้า ซื้อเป้ ตัวละ 1,200 รองเท้าคู่ละห้าร้อย เต็นท์ตัวละพันกว่าบาท ปกติไม่เคยบ้าซื้อของราคาแพง ๆ แบบนี้เลย หากจะเที่ยวก็ต้องมีของพวกนี้ คิดได้แค่นั้นจริง ๆ หากไม่มีก็ไปเที่ยวกับพวกเขาไม่ได้เหมือนกัน.........และเป็นครั้งแรกที่ได้นอนเต็นท์ ตื่นเต้นมาก กางก็ไม่เป็น คืนนั้นก็ไม่ได้สนใจเต็นท์ของตัวเอง มัวแต่หุงข้าว ดิบ ๆ แฉะ ๆ ให้เพื่อนทานกัน สุดท้ายตกกลางคืน หาที่นอนไม่ได้ เพราะเต็นท์ที่เราซื้อมา น้ำซึม ในที่สุดก็ต้องนอนกับคนอื่นจนได้

จะเป็นคนจัดทริปตลอด พาไปท่องเที่ยวไปที่ต่างๆ แต่ยังไม่ทั่วเมืองไทยนะ  คืออยากเที่ยวไหนก็จัดไป เพราะแต่ละที่ในเมืองไทย เราไม่เคยไปเลย และไม่เคยจัดซ้ำ เป็นเส้นทางสำรวจไปในตัวโดยปริยาย โดยมีเพื่อน ๆ ร่วมก๊วน และผู้มีพระคุณหลายท่าน ได้ให้กำลังใจในการจัดทริปมาตลอด 3 ปี

จน เอ อยากออกมาเป็นไก่อิสระ ออกจากงานประจำ อยากให้เวลากับตัวเอง มองตัวเอง อะไรคือสิ่งที่เราต้องการ ได้ท่องเที่ยวไปกับเพื่อนๆ สร้างสรรการท่องเที่ยวในรูปแบบที่ เอ ต้องการ

จนวันนี้ เอ ทำงานท่องเที่ยวเต็มเวลา หวังว่าเพื่อนๆ ที่ได้ไปท่องเที่ยวกับเอ จะเข้าใจ รูปแบบการท่องเที่ยวแบบที่เอ กำลังทำอยู่ และมีรอยยิ้มกลับไป ได้เพื่อนใหม่ สามารถจับก๊วนชวนกันเที่ยวเองได้ โดยไม่ต้องใช้เวปไซด์เป็นสื่อกลางอีกแล้ว

เวปไซด์แนะนำ http://www.trekkerhut.com/

เป็นเวปไซด์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย มีหลากหลายรูปแบบในการเลือกเที่ยวกัน ไม่ว่าจะเป็น เดินป่าถึก ๆ เช่น ภูสอยดาว โอโละโกร โมโกจู ดอยหลวงเชียงดาว ฯลฯ นำทริปโดย พี่คมรัฐ ก๊วนรู้จักท่านดี  อีกทั้งยังมี หลากหลายทริปหลากหลายรูปแบบให้เลือก ลองติดตามดูนะคะ มีทริปน่าสนใจใหม่ ๆ ทุกเดือน เน้นราคาประหยัด มิตรภาพ ระหว่างทาง และรอยยิ้ม หากผิดพลาดประการใด ขออภัย ณ ที่นี้ ด้วยค่ะ ทุกอย่างทำดีที่สุดแล้ว โดยยึดความปลอดภัยของลูกทริปเป็นหลักสำคัญ

เพื่อน ๆ สามารถฝากข้อความ พูดคุยกับเอ โดยตรงได้ที่ 018-497-7974
หรือ

MSN mamgapee@hotmail.com

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 27, 2011, 12:40:42 pm โดย bear+ »
เที่ยวลาวไปกับ
http://go-lao.com

สอบถามการเดินทางได้ทาง โทร /LINE 0814977974