ท่องเที่ยวกับ ' ป๋าคมรัฐ ' > เดินป่า เดินดอย ในประเทศ

30 เม.ย. - 8 พ.ค. 54 เที่ยว ดาร์จีริง สิกขิม กัลกัตตา อินเดีย ( 9 วัน )

<< < (18/26) > >>

Pa Khomrat:
การขอวีซ่าประเทศอินเดีย

เอกสารที่ต้องใช้


Tourist VISA
1.   แบบฟอร์มขอวีซ่าที่กรอกเรียบร้อยแล้ว
2.   หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้การได้อย่างน้อย 6 เดือน ฉบับจริงพร้อมสำเนา 2 ชุด
3.   รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป
4.   สำเนาบัตรประชาชนของผู้เดินทาง 1 ชุด
5.   ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า 2,217 บาท (รวมค่าภาษีแล้ว)
6.   หนังสือมอบอำนาจเป็นภาษาอังกฤษ (หากผู้เดินทางมิได้ยื่นเอกสารด้วยตนเอง)

ว่างๆ Load form วีซ่าอินเดีย  ต้องกรอกให้ครบด้วย  ไม่อย่างนั้นไม่ผ่าน ละเอียดมาก

ไปดูที่   http://flash-mini.com/form/index.php?id=143&sub=%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%9F%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%A7%E0%B8%B5%E0%B8%8B%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%A2&t=.pdf

กับที่ http://www.ivac-th.com/

change:
มาอัพเดทฟอร์ม ให้ค่ะ

ลิงค์ของเวบสถานฑูตอินเดียค่ะ   http://www.ivac-th.com/Thai/
ลิงค์สำหรับแบบฟอร์มวีซ่าออนไลน์  https://www.visaservices.org.in/IHC-Thailand-Online/Create_Application_1_thai.aspx   
กรอกรายละเอียด ทุกข้อเป็นภาษาอังกฤษ เท่านั้น
 
ลิงค์สำหรับอ่านเพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการกรอกใบสมัคร https://www.visaservices.org.in/IHC-Thailand-Online/checklist/guidelines_Thai.pdf
 

bear+:
 ^-^ ^-^ ^-^


แจ้งสมาชิกทุกท่าน กรุณาเตรียมเอกสาร เพื่อทำ วีซ่า ดังต่อไปนี้

หนังสือเดินทางตัวจริง
รูปถ่าย 2 นิ้ว 2 รุป ถ่ายจากร้าน เท่านั้น ห้ามแบบพิมพ์เองเด็ดขาด
                    ถ้ายืนไม่ผ่านท่านจะต้องมายืนเอง
สำเนา ทะเบียนบ้าน 1 ชุด
บัตรประชาชน 1 ชุด

ส่งทางไปรษณีย์ ย้ำลงทะเบียนหรือ ems เท่านั้น มาที่

พินิจ มารุ่งเรือง
37 ซอย ติวานนท์ 45 เปรมฤทัย 24 ถนน ติวานนท์ ต.ท่าราย อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000


ถ้าท่านใด มีปัญหา การเรื่องเอกสาร passport ต้องใช้ หรือขาดเอกสารอะไร แจ้ง มาที่ 0814977974 ประสานงานแทนป๋า

change:
มีข่าวมาบอกต่อๆๆเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดกับวีซ่าอินเดีย

?ส่วนที่มีการออกกฎใหม่คือ เงื่อนไขการเดินทาง เข้า-ออก ประเทศอินเดีย ที่ออกกฎโดยกระทรวงการต่างประเทศของอินเดีย
มีผลบังคับใช้โดยตรงที่จุดตรวจ Immigration ทุกแห่งของอินเดีย ทั้งที่ชายแดนอินเดีย และที่สนามบิน กำหนดว่า
"การเดินทางเข้า-ออก อินเดีย แต่ละครั้ง จะต้องมีการเว้นวรรค การเข้าอินเดียอย่างน้อย 2 เดือน"
 หรือ ที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า 2 months gap must for visitors

?กฎนี้จะมีผลบังคับ เฉพาะคนที่ถือวีซ่า ประเภท
Tourist 6 Months Multiple ค่ะ


?ปัญหานี้จะไม่มีกับนักท่องเที่ยวทั่วไป ซึ่งนานๆจะเข้าไปเที่ยวอินเดียครั้งนึง


แต่ปัญหาจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับ
1. "นักท่องเที่ยวที่เดินทาง เส้นทางแสวงบุญ อินเดีย-เนปาล"
2. คนทำทัวร์ ทัวร์ลีดเดอร์
3. พระสงฆ์ที่ต้องไปอยู่จำพรรษา โดยใช้ Tourist Visa
4. คนที่ต้องเดินทางเข้าออกอินเดียบ่อยๆ เดือนละหลายๆรอบ หลายๆครั้ง

?ปัญหาแย่ที่สุดก็คือ ถ้าไม่ตรวจสอบให้ดีก่อนเดินทาง
คุณก็จะพบว่า อุตส่าห์ซื้อตั๋วบินไปถึงอินเดียแล้ว Immigration ที่โน่น จะไม่ยอมให้คุณเข้าอินเดีย
คุณจะต้องบินกลับไทยตอนนั้นเลย ชีวิตจะน่าสงสารที่สุดก็วันนี้แหละค่ะ
"จำไว้เลยนะคะ-- แม้จะไปกับทัวร์ บริษัททัวร์ก็ช่วยอะไรคุณไม่ได้แน่นอนค่ะ"

Pa Khomrat:
ถึงสมาชิกทุกท่าน การขอวีซ่าเข้าอินเดีย  เดี๋ยวนี้ ยุบยับ ระเบียบมาก ตั้งแต่เกิดการบุกถล่ม โรงแรมทัชมาฮาล ตายไปเกือบ ๒๐๐ คนเมื่อ ๓ ปีที่แล้ว การเข้าอิง  เข้า ญี่ปุ่น  ยัง่ายกว่านเดีย ค่อนข้างควบคุมเยอะ ต้องกรอกรายละเอียดมาก  เขากลัวเราเข้าไปก่ออันตรายมั้ง 


ทริปเที่ยวอินเดีย คงไม่จัดบ่อย  เพราะไม่อยากเจอปัญหายุ่งยาก และค่าทำวีซ่าก็สูง เข้าญี่ปุ่นยังถูกกว่า ง่ายกว่าด้วยมั้ง

เพราะฉะนั้น เอกสารและรายละเอียดที่ เจ้าปุ๊กขอไปก็เพราะต้องการให้ วีซ่าผ่านไปแบบไม่มีปัญหา เพราะต้องเสียไปคนละประมาณ ๒๕๐๐ บาท แล้ว วีซ่าไม่ผ่านจะเสียดายมากกว่า

ขอความร่วมมือด้วยครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version