ภูทับเบิก -เขาค้อ -พระฐาตุผาซ่อนแก้ว วันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ นี้  (อ่าน 1416 ครั้ง)

ออฟไลน์ tiya

  • เพื่อนรัก
  • *****
  • กระทู้: 189

ภูทับเบิก ? เขาค้อ ? พระฐาตุผาซ่อนแก้ว

วันที่  11  ก.พ 54    20 .00 น. พบกันที่ปั๊ม  ปตท  วิภาวดี ขาเข้า ติดกับตึกชินวัต 3  ก่อนถึง เซ็นทรัลลาดพร้าว ( ขาเข้า )

วันเสาร์  ที่ 12  ก.พ   ภูทับเบิก  เขาค้อ
 
เช้า    ชมทะเลหมอกยามเช้าและพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูทับเบิก มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร และเป็นจุดที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์ ชม     ทัศนียภาพทิวเขาเป็นแนวกว้าง และแหล่งชมทะเลหมอกที่งดงาม นอกจากนี้ภูทับเบิกยังเป็นแหล่งปลูกกะหล่ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ทานอาหารเช้า ง่าย ๆ ขนมปังแซนวิส (1) จากนั้นลงมายังอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พา เที่ยวชมกังหันน้ำและโรงเรียนการเมืองการทหาร ชมลานหินแตก ชม ลานหินปุ่ม อยู่ริมหน้าผาลักษณะเป็นลานหินผุดขึ้นเป็นปุ่มไล่เลี่ยกัน คาดว่าเกิดจากการสึกกร่อนตามธรรมชาติของหินทางเคมีและฟิสิกส์ ในอดีตบริเวณนี้ใช้เป็นที่พักฟื้นของคนไข้เนื่องจากอยู่บนหน้าผา จึงมีลมพัดเย็นสบายเหมาะแก่การนั่งพักผ่อน และชมผาชูธง
เที่ยง   ( อาหารจานเดียว )(2)  หลังอาหารกลางวันนำท่านไป พระตำหนักเขาค้อ ตั้งอยู่บนเขาย่า ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของเขาค้อ สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดที่พระตำหนักเขาค้อ โดยรอบพระตำหนักปลูกพืชเมืองหนาว นำท่านไปสักการะ เจดีย์พระบรมสารีริกธาตุเขาค้อ ที่ยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งอัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา หอสมุดนานาชาติเขาค้อ ตั้งอยู่ที่เดียวกับเจดีย์พระบรมสารีริกธาตุเขาค้อ เป็นหอสมุดขนาดใหญ่ ออกแบบเป็นรูปเพชรคว่ำ สร้างด้วยกระจกสะท้อนแสง ชมพิพิธภัณฑ์อาวุธและฐานอิทธิ หลังจากนั้นเที่ยวชม อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของพลเรือน ตำรวจ ทหาร ที่ได้พลีชีพในการสู้รบเพื่อปกป้องพื้นที่ในเขตรอยต่อ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย
เย็น เข้าที่พัก ที่ เขาค้อทะเลหมอก  เป็น เต็นท์พร้อมเครื่องนอน  นอน หลังล่ะ 2 ท่าน 
ค่ำ  บริการอาหารเย็น(3)   ที่ รีสอตร์  ( เป็นอาหารเซ็ต )

วันอาทิตย์ที่ 12  วัดพระฐาตุผาซ่อนแก้ว   ช๊อปปิ้งไร่กำนัลจุล  กทม
เช้า      หลังรับประทานอาหารเช้า(4) เสร็จ เตรียมตัว  ไปวัดพระฐาตุผาซ่อนแก้ว  ที่อยู่บนเขา  ชมวิว เที่ยวชมวัดพระฐาตุ 
เที่ยง    แวะหล่มเก่า   หาขนมจีน เจ้าอร่อยๆ หม่ำ (5) เสร็จ แวะเที่ยวตามรายทาง  ( ถ้าผ่านแล้วมีเวลา )
เย็น      แวะไร่กำนัลจุล ช๊อปปิ้ง    กลับ กทม   ถึง  กทม ไม่เกิน  3-4 ทุ่ม ค่ะ

ทริปนี้เป็นทริป    2 วัน 1 คืน  ลักษณะนอนเต็นท์ พร้อมเครื่องนอน ที่รีสอตร์เขาค้อทะเลหมอก  ( ถ้านอนบ้านจ่ายตามจริงค่ะ )พร้อม อาหาร  5  มื้อ
ทริปนี้ไม่ใช่ทัวร์ เราจึงไม่ได้บริการตามรูปแบบทัวร์  เป็นลักษณะชวนกันเที่ยวแบบชิวๆ ไปไหนไปกัน   
ทริปนี้  เหมาจ่ายท่านล่ะ  2500 บาท   สนใจโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่  พี่ติยา  085- 1569248 หรือ สนใจร่วมทริป โอนเงินมัดจำคนล่ะ  2000 บาท  หรือ โอนเต็มจำนวน  ได้ที่  บ/ ช

รัตติยา  เพชรคง 
2300578131 ธ. กรุงเทพ สาขา โชคชัย 4 ออมทรัพย์
โอนแล้ว แฟ๊ฟสลิปการโอนเงินยืนยันได้ที่   02-9512179