12-14 สิงหาคม ชวนไป ดอยเลาลี-ดอยวาวี-ภูชี้ฟ้า-ดอยผาหม่น-น้ำตกภูซาง-วัดร่องขุ่น เชียงราย  (อ่าน 2278 ครั้ง)

ออฟไลน์ mam

 • เพื่อนรัก
 • *****
 • กระทู้: 175

ทริปสำรวจ update ข้อมูล เพียงท่านละ 2,990 บาท นอนเต็นท์ พร้อมเครื่องนอน ของรีสอร์ท ราคานี้รวมทุกอย่างตามโปรแกรม พร้อมอาหารเช้า 2 มื้อ  ยกเว้น อาหารทุกมื้อ หิวไหนทานนั่น มื้อละ 30-50 บาท ตามอัธยาศัย

กติกาผู้ร่วมทริป ไม่งอแง พร้อมลุยทุกสถานการณ์ จะมีทีมงานนำทริป และประสานงานน อำนวยความสะดวกให้ทุกเรื่องตามโปรแกรม

ดอยวาวี - วัดร่องขุ่น - ภูชี้ฟ้า - ดอยผาหม่น ? น้ำตกภูซาง
3  วัน  2 คืน  ไม่รวมวันเดินทาง
?เหนือสุดในสยาม ชายแดนสามแผ่นดิน ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา ล้ำค่าพระธาตุดอยตุง"

วันที่ 11 สิงหาคม 2554 เวลา 19.00  น   พบกันที่ ปั้ม คาร์เท๊ก ถนนวิภาวดีรังสิต ติดกับปั้ม ปตท ใก้ลตึกชินวัตร


วันที่ 12 สิงหาคม 2554    เขื่อนแม่สรวย - ดอยช้าง ? ดอยวาวี ? ดอยเลาลี

เช้า   ถึง เขื่อนแม่สรวย ชม ? โครงการเขื่อนแม่สรวย ? เป็นเขื่อนขนาดใหญ่  เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง จากนั้น นำท่านสู่ ดอยช้าง   ยอดดอยสูง ในเทือกเขาดอยวาวี ชม  แปลงปลูกผลไม้เมืองหนาว  มีแกแฟคั่ว  จำหน่าย และทดลองชิม ได้ตามอัธยาศัย เยี่ยมชม สถานีทดลองเกษตรที่สูงวาวี

เที่ยง   ทานอาหารเที่ยงระหว่างทาง  

บ่าย ไป  ดอยวาวี    ตั้งอยู่เทือกเขาผีปันน้ำตะวันตก ชมไร่ ใบชา ชาวจีนฮ่อ หรือ จีนยูนนาน ชิมชา ห้างใบชาศิริภัณฑ์ ชาอู่หลงจากดอยวาวีมีกลิ่นหอม แต่มีรสฝาดกว่าชาที่ดอยแม่สลองเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังมี ไวน์จากชาอู่หลงจำหน่ายอีกด้วย โดยหมักใบชากับน้ำผึ้ง ได้ไวน์ที่มีกลิ่นหอม ขวดละ 150 บาท ลองซื้อไปฝากทางบ้านดูค่ะ  ไป ดอยเลาลี เป็นทางลูกรัง ผ่านไร่ชาบนภูเขา เป็นดอยเล็กๆ ระดับความสูงประมาณ 1,300 ม. จากระดับน้ำทะเล เป็นที่ตั้งของเลาลีรีสอร์ทที่พักเพียงแห่งเดียวในละแวกดอยวาวี  เลาลีเป็นชื่อของอดีตทหารสังกัดกองพล 93 ที่มาหักร้างถางพงบนที่ดินในหุบเขา และยอดดอยเตี้ยๆ ห่างจากบ้านวาวีประมาณ 4 กม. เพื่อทำไร่ชา บริเวณนี้มีไร่ชาปลูกลดหลั่นตามลาดเขา มีทิวทัศน์สวยงามมาก Check In เลาลีรีสอร์ท  บ้านพักในไร่ชา ที่ลดหลั่นอยุ่บนไหล่เขารายล้อมด้วยต้นชา  พักผ่อน  ตาม อัธยาศัย

เย็น   ทานอาหารค่ำ ที่่ รีสอร์ทเลาลี อาหารยูนาน เช่น ขาหมู หมันโถ ซาลาเปา ชิมชา ฯลฯ (ชุดละ 1600 อาหาร 7 อย่าง หารกันบนโต๊ะหรือจะสั่งเป็นเมนูจานเดียวก็ได้ ไว้ค่อยว่ากันจ๊ะ)

วันที่ 13 สิงหาคม 2554    ทะเลหมอกดอยกาดผี ? ดอยตุง-วัดร่องขุ่น ? ดินแดนมิคสัญญีสู่..."ภูชี้ฟ้า" ... หลังคาแห่งสยาม

เช้า 04.00 นั่งรถ 4W กะบะ ไปชม ทะเลหมอกที่   ดอยกาดผี   เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.แม่สรวย ดอยกาดผีเป็นชะง่อนผาที่ระดับความสูงประมาณ 1,500 ม. อยู่บนเทือกดอยช้าง หากไปช่วงหน้าหนาว จะเห็น หมอกหนา ปุกปุย ก่อตัวที่หุบเขาเบื้องล่าง สวยงามมาก ไม่แพ้จุดชมทะเลหมอกที่ภูชี้ฟ้า  และ ชม ชาวเขาเผ่าอาข่า และเผ่าเย้า ซึ่งยังคงขนบธรรมเนียมประเพณีของชนเผ่า
กลับที่พัก บริการอาหารเช้า (1) ที่รีสอร์ท  อำลา ดอยวาวี  

ถ้ามีเวลา จะ พาไป ตำหนัก ดอยตุง

เที่ยง   ทานอาหารระหว่างทาง ง่าย ๆ ข้าวซอย  หรืออาหาร  จานเดียว เข้าเมืองเชียงราย มุ่งหน้าสู่   วัดร่องขุ่น   ออกแบบและสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน  ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทย สร้างขึ้นด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่น รังสรรค์งานศิลปะที่งดงามแปลกตาผสานวัฒนะธรรมล้านนาอย่างกลมกลืน ทั้งลวดลายปูนปั้นประดับกระจกและจิตรกรรรมฝาผนังขนาดใหญ่ ลักษณะเด่นของวัดคือ พระอุโบสถถูกแต่งด้วยลวดลายกระจกสีเงินแวววาวเป็นเชิงชั้นลดหลั่นกันไป หน้าบันประดับด้วยพญานาคมีงวงงาดูแปลกตาน่าสนใจมาก ภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถเป็นฝีมือภาพ

บ่าย เดินทางไป  ภูชี้ฟ้า   เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,628 เมตร (5,426 ฟุต) ตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อแนวตะเข็บของเส้นแบ่งพรหมแดนของประเทศไทยและบ้านเชียงตองแขวงไชยบุรี สปป.ลาว บนเทือกเขาผาหม่น ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างให้ชื่อของภูชี้ฟ้า ตามก้อนหินขนาดมหึมา ทรงเหลี่ยม แหลม ปลายยอดชี้ขึ้นไปบนฟ้าว่า ?หลังคาแห่งสยาม? ภูชี้ฟ้า เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสลายหมอกอีกแห่งหนึ่ง ช่วงที่สวยงามมากคือเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เวลา 6.30-7.30 น. อยู่ห่างจากดอยผาตั้ง 25 กม. มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนฟ้า โดยมีหน้าผายื่นเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้าง แซมด้วยทุ่งโคลงเคลงมีมีดอกสีชมพูอมม่วง

เย็น   Check in รีสอร์ทภูฟ้าสวรรค์ พักผ่อนอัธยาศัย

วันที่ 14 สิงหาคม 2554    พิชิตยอดภูชี้ฟ้า ? ดอยผาตั้ง ? ดอยผาหม่น - น้ำตกภูซาง - อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ? กว๊านพะเยา

เช้า    05.00 ปลุกตื่น เดินไปชม ผาชี้ฟ้า เป็นหน้าผาหินที่มีลักษณะคล้ายนิ้วชี้ที่ชี้ตรงออกไปยังทิศตะวันออก ภูชี้ฟ้าอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 1,600 ม. จากระดับน้ำทะเล ชมทะเลหมอก เมฆปุกปุย หากฟ้าเปิด จะเห็นเกือบ 180 องศา ทีเดียว อย่าลืม เดินไปถ่ายมุม ยอดฮิต ด้านล่าง ก่อนขึ้นภู ด้วยค่ะ บริการอาหารเช้าที่รีสอร์ท (2)

จากนั้นเก็บสัมภาระเดินทางกันต่อ ไป ดอยผาตั้ง จุดชมวิว ทะเลหมอก อีกจุดนึง หากมาหน้าหนาว จะได้ชม ดอกซากุระและดอกเสี้ยวจะบานสะพรั่งงดงาม เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวจีนฮ่อ ม้ง และเย้า

เที่ยง    แวะทานอาหารระหว่างทาง

ชมสวน   ไม้ดอกเมืองหนาวและ สวนไม้ ประดับอันสวยงามที่ โครงการเกษตรที่สูง ดอยผาหม่น ชม ดอกทิวลิป ดอกไม้นางเอกของเรา และ ดอกไม้เมืองหนาว หลากสี อาทิเช่น ดอกฟ๊อกซ์ ซัลเวียแดง บลูซัลเวีย อาซาเลีย ไฮเดรนเยีย ลิลี่ เบญจมาศ เดินทางกลับ

- นำท่านเดินทางสู่ น้ำตกภูซาง  น้ำตกอุ่นเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand ของจังหวัดพะเยา ชมน้ำตก ชอปปิ้งตลาดผ้าทอมือ ผลิตภัณฑ์ OTOP ของภูซาง  

เดินทางกลับ กทม หากมีเวลา จะพาแวะสักการะพระเจ้าตนหลวง ที่ วัดศรีโคมคำ และ อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง จ.พะเยา

เย็น   แวะรับประทานอาหารค่ำ ประมาณ  คว้านพะเยา  ชมพระอาทิตย์ตกน้ำ จากนั้นกลับ กทม.    ถึง กทม ประมาณ 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น (15 สิงหาคม 2554)

อัตรานี้รวม  

- ค่ารถตู้ปรับอากาศ VIP รุ่นใหม่
- ค่าอาหารที่ระบุในรายการ 2 มื้อ
- ค่าที่พัก 2 คืน ตามที่ระบุ (รีสอร์ท 2 คืน เต็นพร้อมเครื่องนอนบริการของรีสอร์ท)
- ค่าธรรมเนียมสถานที่ต่าง ๆ ทุกจุดตามโปรแกรม
- ค่าประกันอุบัติเหตุท่านละ 1,000,000 บาท

อัตรานี้ไม่รวม

-   อาหาร นอกเหนือที่ระบุ
- ท่านใดนอนบ้าน จ่ายตามจริง เพิ่มประมาณท่านละ 500 บาท เป็นต้น

หมายเหตุ กรณีฝนตก อาจจะต้องนอนบ้าน แบบนอนบ้านรวม ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม เดี๋ยวค่อยว่ากันตามสถานการณ์จริง
 
ลักษณะทริป

สบาย ๆ กับโปรแกรมเมืองเหนือ เยือนเมืองสุดในสยาม ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา ชมดอกไม้นานาพรรณ พักรีสอร์ทระดับมาตรฐาน และชม ทะเลหมอกแบบสะใจ ตลอดทุกวัน สัมผัสธรรมชาติ อย่างเต็มที่

สิ่งที่ควรนำไปด้วย

- เสื้อกันหนาวอย่างบาง - รองเท้าสวมสบาย      - ของใช้ส่วนตัว เช่น ยาประจำตัว กล้องถ่ายรูป

สนใจติดต่อ 081-497-7974

มัดจำท่านละ 2,000 บาท ได้ที่ ส่วนที่เหลือจ่ายวันเดินทาง

ชลีพร ชูชีพ
กรุงเทพ สาขา พุทธมณฑล
247-045-319-8
ออมทรัพย์

แฟกซ์ 02-9512179 โอนแล้ว แฟกซ์ มา พร้อม ใบ pay in เขียนชื่อนามสกุล เบอร์โทร ด้วยค่ะ
หรือ อีเมลแจ้งที่ mamgapee@hotmail.com

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 03, 2011, 10:45:57 am โดย bear+ »
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน

ออฟไลน์ mam

 • เพื่อนรัก
 • *****
 • กระทู้: 175
เปิดจองแล้วค่ะ รับตู้เดียวเท่านั้น


1. คุณสุมิตรา 3 ท่าน โอนเงินแล้ว
2.
3.
4.
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน

ออฟไลน์ mam

 • เพื่อนรัก
 • *****
 • กระทู้: 175
เต็มแล้วค่ะ

เปิดจองแล้วค่ะ รับตู้เดียวเท่านั้น


1. คุณสุมิตรา 3 ท่าน โอนแล้ว
2. คุณอุไรวรรณ 2 ท่าน โอนแล้ว
3. คุณนงนุช 4 ท่าน โอนแล้ว

รวม 9 ท่าน เตรียมตัวเดินทางได้ค่ะ
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน

ออฟไลน์ nok_jang

 • เพื่อนเรา
 • **
 • กระทู้: 39